quỹ tích vecto

DieuGigi

Học sinh tiến bộ
Thành viên
4 Tháng ba 2017
383
198
156
24
Nghệ An
THPT Lê Hồng Phong

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
giúp mình bài này với!!!
cho tam giác ABC .Tìm tập hợp các điểm M thỏa mãn điều kiện
a, vt MA=vtMB b.vtMA +vtMB+vtMC=vt0
c độ dài của vt MA+vtMB=độ dài của vtMA-vtMB
d.độ dài của vtMA+vtMB=độ dài của vtMA+vtMB
OK ALL VECTOR NHÉ
A) THEO ĐỀ TA CÓ
|MA|=|MB|
<=>MA=MB
vậy tập các điểm M thuộc đường trung trực của đoạn AB
b) đang suy nghĩ lại với bài này thấy nó hơi bị quái
c)|MA+MB| =|MA-MB|
VẼ HÌNH BÌNH HÀNH AMBN
GỌI O LÀ GIAO ĐIỂM CỦA HAI ĐƯỜNG CHÉO , TA CÓ
MA+MB=MN( VECTOR) ..=>|MA+MB|=MN=2MO
MA-MB=BA(VT)=>|MA-MB|=BA
VẬY TẬP CÁC ĐIỂM M THÕA MÃN DK ĐÃ CHO LÀ ĐƯỜNG TRÒN ĐƯỜNG KÍNH AB
D) TT CÂU C ...
 
  • Like
Reactions: Tony Time

Tony Time

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng sáu 2017
691
1,103
189
24
Bà Rịa - Vũng Tàu
Taylors College
OK ALL VECTOR NHÉ
A) THEO ĐỀ TA CÓ
|MA|=|MB|
<=>MA=MB
vậy tập các điểm M thuộc đường trung trực của đoạn AB
b) đang suy nghĩ lại với bài này thấy nó hơi bị quái
c)|MA+MB| =|MA-MB|
VẼ HÌNH BÌNH HÀNH AMBN
GỌI O LÀ GIAO ĐIỂM CỦA HAI ĐƯỜNG CHÉO , TA CÓ
MA+MB=MN( VECTOR) ..=>|MA+MB|=MN=2MO
MA-MB=BA(VT)=>|MA-MB|=BA
VẬY TẬP CÁC ĐIỂM M THÕA MÃN DK ĐÃ CHO LÀ ĐƯỜNG TRÒN ĐƯỜNG KÍNH AB
D) TT CÂU C ...
Câu b) tui nghĩ tập hợp điểm M là trọng tâm tam giác ABC
 

DieuGigi

Học sinh tiến bộ
Thành viên
4 Tháng ba 2017
383
198
156
24
Nghệ An
THPT Lê Hồng Phong
OK ALL VECTOR NHÉ
A) THEO ĐỀ TA CÓ
|MA|=|MB|
<=>MA=MB
vậy tập các điểm M thuộc đường trung trực của đoạn AB
b) đang suy nghĩ lại với bài này thấy nó hơi bị quái
c)|MA+MB| =|MA-MB|
VẼ HÌNH BÌNH HÀNH AMBN
GỌI O LÀ GIAO ĐIỂM CỦA HAI ĐƯỜNG CHÉO , TA CÓ
MA+MB=MN( VECTOR) ..=>|MA+MB|=MN=2MO
MA-MB=BA(VT)=>|MA-MB|=BA
VẬY TẬP CÁC ĐIỂM M THÕA MÃN DK ĐÃ CHO LÀ ĐƯỜNG TRÒN ĐƯỜNG KÍNH AB
D) TT CÂU C ...
câu a là vtMA =vtMB CHỨ KHÔNG PHẢI LÀ ĐỘ DÀI
 
Top Bottom