V
vutbay_1998
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
bài 1: trên đường thẳng lấy theo thứ tự 3 điểm A,B,C . kẻ AE, AD và đường tròn đường kính BC, trong đó D,E là tiếp điểm
kẻ DH vuông góc với CE tại H. gọi P là trung điểm của DH
đường thẳng CD cắt đường tròn tại điểm thứ 2 là Q.
BC giao với DE tại I
chứng minh:
a, IPCE là hình gì?
b, c/m: QDPI nội tiếp đường tròn nào?
c, góc AQE bằng 90 độ
d, chứng minh AC tiếp xúc với đường tròn đi qua 3 điểm A,D,Q.
Bài 2
cho đoạn thẳng AC, B nằm giữa A và C. Bx vuông góc với AC tại B. trên Bx lấy H,E sao cho
AB/BE=BH/BC=CĂN bậc hai của 3. đường tròn ngoại tiếp tam giác ABE và ngoại tiếp tam giác BCH cắt nhau tại D
a, c/m A,H,D thẳng hàng
b, c/m BD đi qua 1 điểm cố định khi B di chuyển trên AC
bài #:
tam giác ABC có 3 góc nhọn và H là trực tâm. vẽ hình bình hành BHCD, đường thẳng d song song với BC cắt AH tại E.
C/m:
a, A,B,E,D,C thuộc 1 đường tròn
b, gọi O là tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác ABC. c/m góc BAE=góc OAC
c, gọi M là Trung điểm của BC. AM giao với OH tại G. Cm. G là trọng tâm
kẻ DH vuông góc với CE tại H. gọi P là trung điểm của DH
đường thẳng CD cắt đường tròn tại điểm thứ 2 là Q.
BC giao với DE tại I
chứng minh:
a, IPCE là hình gì?
b, c/m: QDPI nội tiếp đường tròn nào?
c, góc AQE bằng 90 độ
d, chứng minh AC tiếp xúc với đường tròn đi qua 3 điểm A,D,Q.
Bài 2
cho đoạn thẳng AC, B nằm giữa A và C. Bx vuông góc với AC tại B. trên Bx lấy H,E sao cho
AB/BE=BH/BC=CĂN bậc hai của 3. đường tròn ngoại tiếp tam giác ABE và ngoại tiếp tam giác BCH cắt nhau tại D
a, c/m A,H,D thẳng hàng
b, c/m BD đi qua 1 điểm cố định khi B di chuyển trên AC
bài #:
tam giác ABC có 3 góc nhọn và H là trực tâm. vẽ hình bình hành BHCD, đường thẳng d song song với BC cắt AH tại E.
C/m:
a, A,B,E,D,C thuộc 1 đường tròn
b, gọi O là tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác ABC. c/m góc BAE=góc OAC
c, gọi M là Trung điểm của BC. AM giao với OH tại G. Cm. G là trọng tâm