Toán 10 [Quỹ tích] GẤP!

ledoanphuonguyen

Học sinh tiến bộ
Thành viên
5 Tháng năm 2017
1,986
1,515
294
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

41948672_292623771463210_324259151695839232_n.jpg

Câu 13c, giúp mình với.
 

sa ki li

Học sinh
Thành viên
17 Tháng chín 2017
19
3
21
21
Nghệ An
13. a, vt BA= 3 vt MG
=> M thuộc (G; BA/3)
b, 6vt MG = 6vt MI
=> M thuộc trung trực IG
 

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
41948672_292623771463210_324259151695839232_n.jpg

Câu 13c, giúp mình với.
Đầu tiên ta xác định điểm $I$ sao cho [tex]3\overrightarrow{IA}-2\overrightarrow{IB}+\overrightarrow{IC}=\overrightarrow{0}\\\Leftrightarrow 2\overrightarrow{BA}+2\overrightarrow{IN}=\overrightarrow{0}(N- is- the- midpoint- of AC )\\\Leftrightarrow \overrightarrow{IN}=\overrightarrow{AB}[/tex]
suy ra $I$ là đỉnh thứ tư của hình bình hành $ABNI$ nên $I$ cố định
[tex]gt\Leftrightarrow \left | 2\overrightarrow{MI} \right |=\left | \overrightarrow{CB} \right |\Leftrightarrow IM=\frac{BC}{2}[/tex]
Mà $I$ cố định nên $M$ di động trên [tex](I;\frac{BC}{2})[/tex]
 
Top Bottom