Toán 11 quy tắc đếm

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
có bao nhiêu số chẵn có 3 chữ số khác nhau nhỏ hơn 547
abc
TH1:a=5
b chẵn:+/b=4=>c có 3 cách chọn
+/b=0;2=>c có 4 cách chọn
b lẻ:=>b=1;3=>c có 5 cách chọn
TH2:a<5
*a chẵn=>a có 2 cách chọn
c có 4 cách chọn
b có 8 cách chọn
*a lẻ=>a có 2 cách chọn
c có 5 cách chọn
b có 8 cách chọn
=> có 1.1.3+1.2.4+1.2.5+2.4.8+2.5.8 số
 
Last edited:

Linh Junpeikuraki

Học sinh gương mẫu
Thành viên
29 Tháng sáu 2018
1,992
2,111
321
Thái Bình
THPT
có bao nhiêu số chẵn có 3 chữ số khác nhau nhỏ hơn 547
Chị biết e sai đâu rồi
ngay từ những dòng đầu tiên nhé
đây
upload_2018-7-21_12-28-6.png
bây giờ c thuộc 0,2,4,6,8
nhưng mà người ta thường chọn c trươc e nhé vì
+ nếu c=0 thì em chọn a thoải mái không cần p khác 0
+nếu c khác 0 tức c thuộc 2,4,6,8 thì khi e chọn a em phải chừa ra TH a khác 0
em hiểu chưa?
 

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
Chị biết e sai đâu rồi
ngay từ những dòng đầu tiên nhé
đây
View attachment 66739
bây giờ c thuộc 0,2,4,6,8
nhưng mà người ta thường chọn c trươc e nhé vì
+ nếu c=0 thì em chọn a thoải mái không cần p khác 0
+nếu c khác 0 tức c thuộc 2,4,6,8 thì khi e chọn a em phải chừa ra TH a khác 0
em hiểu chưa?
bài này phải chọn a trước chứ chị
 

Linh Junpeikuraki

Học sinh gương mẫu
Thành viên
29 Tháng sáu 2018
1,992
2,111
321
Thái Bình
THPT
abc
TH1:a=5
b chẵn:+/b=4=>c có 3 cách chọn
+/b=0;2=>c có 4 cách chọn
b lẻ:=>b=1;3=>c có 5 cách chọn
TH2:a<5
*a chẵn=>a có 2 cách chọn
c có 4 cách chọn
b có 8 cách chọn
*a lẻ=>a có 2 cách chọn
c có 5 cách chọn
b có 8 cách chọn
=> có 1.1.3+1.2.4+1.2.5+2.4.8+2.5.8 số

nhưng xét đi xét lại cái TH a<5 thì a khác 0 là đương nhiên rồi
cái TH a chắn
thì p chia ra là nếu c=0 và c khác 0
để còn tính a cách chọn
và vấn đề bạn ngọc cũng giống thế ý
 

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
nhưng xét đi xét lại cái TH a<5 thì a khác 0 là đương nhiên rồi
cái TH a chắn
thì p chia ra là nếu c=0 và c khác 0
để còn tính a cách chọn
và vấn đề bạn ngọc cũng giống thế ý
không phải
chị Ngọc sai ở chỗ b=2 vs b=3 mà
 

nguyễn ngọc

Học sinh
Thành viên
19 Tháng bảy 2016
24
6
21
Lâm Đồng
Lâm Hà
Vấn đề của bạn ngọc là bạn ấy ko chịu chọn c=0 :D
không phải
chị Ngọc sai ở chỗ b=2 vs b=3 mà
nhưng xét đi xét lại cái TH a<5 thì a khác 0 là đương nhiên rồi
cái TH a chắn
thì p chia ra là nếu c=0 và c khác 0
để còn tính a cách chọn
và vấn đề bạn ngọc cũng giống thế ý

>, m.n xem lại hộ emm vớiiii
upload_2018-7-21_12-43-41.png
 
Top Bottom