Toán 6 Quy tắc dấu ngoặc

Chử Bảo Nhi

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng mười 2019
219
50
51
Hà Nội
THCS Vạn Phúc

kimngan12345@gmail.com

Học sinh
Thành viên
28 Tháng bảy 2018
47
24
21
17
Bắc Kạn
TRƯỜNG TIỂU HỌC THỊ TRẤN CHỢ RÃ
Bạn chỉ cần áp dụng tính chất và quy tắc dấu ngoặc là làm được nhé!
 

warm sunset

Cựu CTV CLB Lịch sử
Thành viên
24 Tháng mười hai 2020
379
1,369
121
Tuyên Quang
THCS Đức Ninh
1. Thu gọn bểu thức
a) (a - b) + (b - c) - (-c + a)
= a - b + b - c + c - a
= 0
b) (a + b) + (c - d) - (a + c) - (b - d)
= a + b + c - d - a - c - b + d
= 0
c) - (a - b - c) - (-a + b + c) - (a - b + c)
= - a + b + c + a - b - c - a + b - c
= - a + b - c
2. Chứng minh rằng:
a) (a - b) + (c - d) = (a + c) - (b + d)

Ta có (a - b) + (c - d) = a - b + c - d
(a + c) - (b + d) = a + c - b - d
Suy ra : a - b + c - d = a + c - b - d
Vậy (a - b) + (c - d) = (a + c) - (b + d)
b) (a + b - c) + (a + b) - (a - b - c) = a + 3b
Ta có (a + b - c) + (a + b) - (a - b - c) = a + b - c + a + b - a + b + c = a + b + b + b = a + 3b
Suy ra a + 3b = a + 3b
Vậy (a + b - c) + (a + b) - (a - b - c) = a + 3b
E tham khảo nhé Ý A PHẦN 2 CHỊ KHÔNG CHẮC NHÉ chị ko giỏi toán:p:D
 

Bách Lý Thiên Song

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng chín 2020
889
680
136
1. Thu gọn biểu thức:
a) (a - b) + (b - c) - (-c + a)
b) (a + b) + (c - d) - (a + c) - (b - d)
c) - (a - b - c) - (-a + b + c) - (a - b + c)
2. Chứng minh rằng:
a) (a - b) + (c - d) = (a + c) - (b + d)
b) (a + b - c) + (a + b) - (a - b - c) = a + 3b
:rongcon10:rongcon10:rongcon10:rongcon10:rongcon10:rongcon10
1.
a) (a - b) + (b - c) - (-c + a)
= a - b + b - c + c - a
= 0
b) (a + b) + (c - d) - (a + c) - (b - d)
= a + b + c - d - a - c - b + d
= 0
c) - (a - b - c) - (-a + b + c) - (a - b + c)
= - a + b + c + a - b - c - a + b - c
= b - c - a
2.
a)
Ta có : (a - b) + (c - d) = a - b + c - d
(a + c) - (b + d) = a + c - b - d
=> (a - b) + (c - d) = (a + c) - (b + d)
b)
Ta có : (a + b - c) + (a + b) - (a - b - c) = a + b - c + a + b - a + b + c = a + b + b + b = a + 3b
=> (a + b - c) + (a + b) - (a - b - c) = a + 3b
 
  • Like
Reactions: warm sunset
Top Bottom