Sinh 12 Quy luật phân ly

Đỗ Tiến

Học sinh
Thành viên
21 Tháng chín 2015
46
29
44
23
Quảng Ninh
THPT Quảng Hà
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình bài này với ạ:
Ở một loài thực vật, màu sắc hoa do một cặp gen trội lặn hoàn toàn chi phối trong đó alen A chi phối hoa đỏ trội hoàn toàn so với alen a chi phối hoa trắng. Cho một số cây hoa đỏ thụ phấn chéo với các cây hoa trắng được đời F1 có tỷ lệ 3 đỏ: 1 trắng. Cho các cây F1 giao phấn với nhau thì tỷ lệ cây hoa màu đỏ ở F2 thu được là:
 

Sở Huyền Anh

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng mười hai 2017
432
282
89
20
Nghệ An
THPT Tân Kỳ 1
Giúp mình bài này với ạ:
Ở một loài thực vật, màu sắc hoa do một cặp gen trội lặn hoàn toàn chi phối trong đó alen A chi phối hoa đỏ trội hoàn toàn so với alen a chi phối hoa trắng. Cho một số cây hoa đỏ thụ phấn chéo với các cây hoa trắng được đời F1 có tỷ lệ 3 đỏ: 1 trắng. Cho các cây F1 giao phấn với nhau thì tỷ lệ cây hoa màu đỏ ở F2 thu được là:
P:(1/4AA : 1/2Aa : 1/4 aa) x (1/4AA : 1/2Aa : 1/4aa)
Gp: A= 1/4 + (1/2)/2= 1/2 A= 1/4 + (1/2)/2= 1/2
a= 1/4 + (1/2)/2= 1/2 a= 1/4 + (1/2)/2= 1/2
F2: AA= 1/2 x1/2= 1/4
aa= 1/2 x 1/2= 1/4
Aa= 1-1/4-1/4=1/2
 
  • Like
Reactions: Đỗ Tiến
Top Bottom