quy luat phan ly doc lap

P

pe_kho_12412

có ai bài này hộ mình với..............................................................................
 
T

thocon_hn

Số gt: dị hợp thì cho 2 đồng hợp cho 1 rồi nhân tích lại với nhau => 1 bên cho 8, 1 bên cho 16
Số kiểu gen: xét từng cặp 1 rồi nhân tích lại với nhau Ở đây số kg là 3 x 3 x 2 x 3 =54
Tỷ lệ kiểu hình: dựa vào quy luật phân ly tính tỉ lệ từng loại kiểu hình rồi nhân tích chung lại
=>Kh A_B_E_G_ = 3/4 x 3/4 x 1/2 x 3/4=27/128
 
Top Bottom