Quy luât phân li ?

Q

quoctoan1702

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1:Ở người kiểu tóc do một gen gồm hai alen(A,a) nằm trên NST thường.Người chồng tóc xoăn có bố mẹ đèu tóc xoăn và em gái tóc thẳng: người vợ tóc xoăn có bố tóc xoăn,mẹ và em trai tóc thẳng.tính theo lý thuyết thì xác xuất cặp vợ chồng này sinh được gái tóc xoăn là.
A.5/12 B.3/8 C.1/4 D 3/4
 
C

colau1696

Xác suất chồng tóc xoăn có KG Aa=2/3
Xác suất vợ tóc xoăn có KG Aa= 1
=> xác suất sinh con tóc xoăn = 3/4
=> xác suất sinh con gái tóc xoăn= 2/3*1*3*4*1*2=1/4
 
C

consoinho_96

theo mình bài này là đáp án A nhé :
Câu 1:Ở người kiểu tóc do một gen gồm hai alen(A,a) nằm trên NST thường.Người chồng tóc xoăn có bố mẹ đèu tóc xoăn và em gái tóc thẳng: người vợ tóc xoăn có bố tóc xoăn,mẹ và em trai tóc thẳng.tính theo lý thuyết thì xác xuất cặp vợ chồng này sinh được gái tóc xoăn là.
A.5/12 B.3/8 C.1/4 D 3/4

ta có người bố có kiểu gen là [tex] \frac{2}{3}Aa[/tex]
mẹ là Aa
ta có [tex] \frac{2}{3} Aa \ \ \ \ x \ \ \ \ \ Aa [/tex]
xác xuất sinh con tóc thẳng là [tex] \frac{2}{3}*\frac{1}{2}*\frac{1}{2}=\frac{1}{6}[/tex]
xác xuất sinh con tóc xoăn là [tex] 1-\frac{1}{6}=\frac{5}{6}[/tex]
\Rightarrow xác xuất sinh con gái tóc xoăn là : [tex] \frac{5}{12}[/tex]
 
Top Bottom