Sinh 12 Quy luật phân li độc lập

Cloroform

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng một 2020
243
50
61
22
Hà Tĩnh
THPT

Attachments

  • IMG_20200208_231416.jpg
    IMG_20200208_231416.jpg
    30.9 KB · Đọc: 47
  • IMG_20200208_231444.jpg
    IMG_20200208_231444.jpg
    49.6 KB · Đọc: 54
Last edited:

Thủy Ling

Cựu Mod Sinh học
Thành viên Test
Thành viên
19 Tháng chín 2017
2,249
2,411
409
Phú Yên
trung học
M. N cho e xin đáp án câu 41 , 8, 11với ạ
View attachment 143706
41. ta có AaBbDdEe x AaBbDdEe
xét riêng từng cặp Aa x Aa , Bb x Bb ,vv.
luôn cho tỉ lệ trội: lặn là 3:1
Tỉ lệ cá thể không có alen trội nào (aabbddee) = [tex]\frac{1}{4}aa.\frac{1}{4}bb.\frac{1}{4}dd.\frac{1}{4}ee=[/tex] bấm máy (1)
Tỉ lệ cá thể chỉ có 1 alen trội = [tex]\frac{3}{4}.\frac{1}{4}.\frac{1}{4}.\frac{1}{4}=[/tex] (2)
Tỉ lệ cá thể có 2 alen trở lên = 1 - (1) - (2)
(bài làm trên chỉ là đọc để hiểu hướng giải, nên trình bài lại kĩ càng hơn để trọn điểm ạ)
8.
P: [tex]I^AI^O[/tex] x [tex]I^AI^O[/tex] (máu A x máu A)
G: [tex]I^A,I^O[/tex] ; [tex]I^A,I^O[/tex]
F1 : [tex]3I^AI^-:1I^OI^O[/tex]
xác suất theo yêu cầu đề [tex]\rightarrow C^1_2.\frac{1}{4}.\frac{3}{4}[/tex]
11. trội ko hoàn toàn thì cứ 1 KG quy định 1 KH
P: AaBbDd x AaBbdd
Xét từng cặp
Aa x Aa => 1AA:2Aa:1aaa : 3KH , 3KG
Bb x Bb => tương tự : 3KH, 3KG
Dd x dd => 1Dd :1dd : 2KH, 2KG
=> số KG = số KH = 3.3.2 =18
 

Cloroform

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng một 2020
243
50
61
22
Hà Tĩnh
THPT
đứng rồi, em quên mất phải nhân cho [tex]C^1_4[/tex]
bài 11 đáp án đc 18 nhưng mk k bt giải kiểu gì, bn xem lại giúp mk đc k

đứng rồi, em quên mất phải nhân cho [tex]C^1_4[/tex]
11 như thế này thì có đúng k bn???
do trội k hoàn toàn nên Aa x Aa --> 3KH
Bb x Bb ---> 3KH
Dd x dd ---> 2KH
=> số KH 3.3.2 = 18
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom