Sinh 9 Quy luật phân li độc lập

01649335696

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng tư 2019
39
21
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

GIẢI HỘ MIK VỚI Ạ

cho p dị hợp n cặp gen phân li độc lập,tính trạng trội là trội hoàn toàn
a,tính số loại giao tử và tỉ lệ mỗi loại giao tử của p
b,số loại kiểu gen và tỉ lệ mỗi loại kiểu gen ở F1
c,số loại kiểu hình và tỉ lệ mỗi loại kiểu hình ở F1
 
  • Like
Reactions: Đỗ Hằng

Đỗ Hằng

Cựu Mod Sinh học
Thành viên
18 Tháng chín 2017
2,110
2,765
456
22
Thanh Hóa
THPT Triệu Sơn 3
GIẢI HỘ MIK VỚI Ạ

cho p dị hợp n cặp gen phân li độc lập,tính trạng trội là trội hoàn toàn
a,tính số loại giao tử và tỉ lệ mỗi loại giao tử của p
b,số loại kiểu gen và tỉ lệ mỗi loại kiểu gen ở F1
c,số loại kiểu hình và tỉ lệ mỗi loại kiểu hình ở F1
a, Số loại giao tử: 2^n, tỉ lệ mỗi loại :
[tex]\frac{1}{2^{n}} : \frac{1}{2^{n}} : ...: \frac{1}{2^{n}}[/tex] ( 2^n số)
b, Số loại KG: [tex]3.2^{n}[/tex] , tỉ lệ (1:2:1)^n
c, Số loại KH:2 x 2^n , tỉ lệ (3:1)^n
 

Nguyễn Trần Thành Đạt 11A9

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
5 Tháng một 2019
2,608
6,257
606
23
Lâm Đồng
Trường THPT Bảo Lộc
GIẢI HỘ MIK VỚI Ạ

cho p dị hợp n cặp gen phân li độc lập,tính trạng trội là trội hoàn toàn
a,tính số loại giao tử và tỉ lệ mỗi loại giao tử của p
b,số loại kiểu gen và tỉ lệ mỗi loại kiểu gen ở F1
c,số loại kiểu hình và tỉ lệ mỗi loại kiểu hình ở F1
a) Số loại giao tử: [tex]2^{^{n}}[/tex]

Tỉ lệ mỗi loại giao tử: [tex]\frac{1}{2^{n}}[/tex]

b) Số loại kiểu gen ở F1: [tex]3^{n}[/tex]
Tỉ lệ mỗi loại kiểu gen:Anh nghĩ em thử áp dụng từ [tex](1:2:1)^{n}[/tex] xong tùy theo số cặp gen thì mình tính được tỉ lệ thoai
c) Số loại kiểu hình: [tex]2^{n}[/tex] [tex]2^{n}[/tex]
Tỉ lệ mỗi loại kiểu hình:Anh nghĩ em thử áp dụng từ [tex](3:1)^{n}[/tex] xong tùy theo số cặp gen thì mình tính được tỉ lệ thoai[/tex]
 
Top Bottom