Sinh 12 quy luật di truyền

Haanh250123

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
6 Tháng ba 2021
387
608
91
Thái Bình
THPT Chuyên Thái Bình
Xin chào và chúc chị buổi tối khỏe mạnh:>

- Trước tiên, ta cần xác định 1 số thông tin về bệnh bạch tạng:
Do đột biến gen lặn trên NST thường
- Quy ước gen: A- bình thường a- bệnh
- Đứa con bệnh có kiểu gen aa
=> P bình thường có kiểu gen Aa
- Sơ đồ lai:
P Aa x Aa
F1 3/4 (A-): 1/4 aa
- Do xác suất mỗi lần sinh là như nhau
=> Khả năng 2 người con không bệnh là: 3/4. 3/4= 9/16

Nếu còn băn khoăn thì chị cứ trao đổi ạ ^^.
Chúc chị học tốt~
 
  • Like
Reactions: DimDim@

Phuongha16102004

Học sinh mới
Thành viên
28 Tháng mười 2021
36
33
6
20
Thanh Hóa
Bạch tạng do gen lặn trên NST thường quy định
Quy ước A : bình thường a: bạch tạng
P: Aa × Aa
F1: 1/4AA : 2/4Aa:1/4aa
-. 2 người con k có bệnh = 3/4×3/4=9/16 Chọn A




Chúc bạn học tốt nhaaaaaa
 
  • Like
Reactions: DimDim@
Top Bottom