Quy luật di truyền

phamhiennb2003

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng sáu 2017
363
195
129
Ninh Bình
THPT GIA VIỄN C
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

204361851_506960350586233_868427115387943700_n.jpg


mọi người giúp mình câu này với ạ , mình cảm ơn
 
  • Like
Reactions: Hieupq03

Hieupq03

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
314
139
61
22
Sơn La
Đại học Y Hà Nội- Phân hiệu Thanh Hóa
204361851_506960350586233_868427115387943700_n.jpg


mọi người giúp mình câu này với ạ , mình cảm ơn
Cao đỏ tự thụ mà ra 4 loại KH -> cao đỏ dị hợp 2 cặp gen mà sinh ra cao vàng 24% nên chỉ có hv gen.
Hệ thức trội lặn-> thấp vàng =0,01-> P: Ab/aB vs tần số 20%
F1 có 5 KG Cao đỏ là AB/AB, AB/Ab,AB/aB, AB/ab, Ab/aB vì mình cần tính tỉ lệ thấp vàng nên cần tính tỉ lệ giao tử ab
AB/ab= 2/51; Ab/aB= 32/51 cho giao tử ab với tỉ lệ 2/51*0,4+32/51*0,1=4/51. Vậy ngẫu phối cho aabb= (4/51)^2= 0,615%
 
Top Bottom