Sinh 12 Quy Luật Di Truyền

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
23
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
CÂU 17
Pt/c : ♀ đỏ x ♂ trắng
F1 : 100% đỏ
♂F1 lai phân tích
Fb : 50% trắng (♂) : 25% đỏ (♀) : 25% trắng (♀)
Do Fb có tỉ lệ kiểu hình 2 giới không đồng đều
→ tính trạng nằm trên NST giới tính
Do phép lai phân tích, tỉ lệ kiểu hình đời con phản ánh tỉ lệ giao tử của ♂F1
→ ♂F1 cho 4 loại giao tử
→ ♂F1 : AaXBY
Tính trạng được 2 gen không alen qui định theo cơ chế tương tác bổ sung liên kết với giới tính
A-B- = đỏ A-bb = aaB- = aabb = trắng
F1 : [tex] AaX^{B}X^{b} : AaX^{B}Y[/tex]
F1 x F1 :[tex] AaX^{B}X^{b} * AaX^{B}Y[/tex]
F2 : đực mắt đỏ : A-[tex]X^{B}Y[/tex] = 0,75 x 0,5 = 0,375 = 37,5%
 
Top Bottom