Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Ở một loài thực vật, tính trạng màu sắc do 1 gen 3 alen là A1; A2; A3 quy định. Trong đó alen A1 quy định hoa đỏ trội hoàn toàn so với alen A2 quy định hoa vàng, trội hoàn toàn so với A3 quy định hoa trắng. Cho các cây P giao phấn với nhau thu được hợp tử F1. Gây đột biến tứ bội hóa hợp tử F1 thu được các cây tứ bội. Lấy một cây tứ bội có hoa đỏ ở F1 cho tự thụ phấn , thu được F2 có kiểu hình cây hoa vàng chiếm tỉ lệ [tex]\frac{1}{36}[/tex]. Cho rằng cây tứ bội giảm phân chỉ sinh ra giao tử lưỡng bội , các giao tử lưỡng bội thụ tinh với xác suất như nhau. Theo lí thuyết có bao nhiêu phát biểu đung về F2
I. Loại KG chỉ có 1 alen A1 chiếm [tex]\frac{1}{36}[/tex]
II. Loại KG chỉ có 1 alen A3 chiếm [tex]\frac{2}{9}[/tex]
III. có 4 loại KG quy định KH hoa đỏ và 1 loại KG quy định kiểu hình hoa vàng
IV. Lấy ngẫu nhiên 1 cây hoa vàng, xác suất thu được cây không mang alen A3 là [tex]\frac{1}{35}[/tex]
A. 3 B. 4 C. 1 D. 2
I. Loại KG chỉ có 1 alen A1 chiếm [tex]\frac{1}{36}[/tex]
II. Loại KG chỉ có 1 alen A3 chiếm [tex]\frac{2}{9}[/tex]
III. có 4 loại KG quy định KH hoa đỏ và 1 loại KG quy định kiểu hình hoa vàng
IV. Lấy ngẫu nhiên 1 cây hoa vàng, xác suất thu được cây không mang alen A3 là [tex]\frac{1}{35}[/tex]
A. 3 B. 4 C. 1 D. 2