quy luat di truyen

G

gakon2281997

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Cho A quy định thân cao trội hoàn toàn so vs a quy định thân thấp. B quy định hoa đỏ trội hoàn toàn so vs b quy định hoa trắng. Hai cặp gen này nằm trên 2 căp NST khácnhau. CHo cây dị hợp về 2 cặp gen này lai phân tích thu đc Fa. Lấy 4 cây Fa,tính xác suất đẻ trong 4 cây này thu đc 2 cây thân thấp hoa trắng?
2.Cho cây nhiều quả tự thụ phấn thu đc F1 có 3 kiểu hình, trong đó cây nhiều quả chiếm tỉ lệ 56,25%. Trong số những cây nhiều quả của F1, loại cây dị hợp về 1 cặpgen chiếm tỉ lệ?
3.Tính trạng chiều cao thân do 1 cặp alen quy định . Cho các cây thân cao tự thụ phấn thu đc F1: 93,75% cay cao, 6,25% cây thấp . Lấy 2 cây thân cao F1 xác xuất để thu đc 2 cây thuần chủng?
 
P

pety_ngu

1.Cho A quy định thân cao trội hoàn toàn so vs a quy định thân thấp. B quy định hoa đỏ trội hoàn toàn so vs b quy định hoa trắng. Hai cặp gen này nằm trên 2 căp NST khácnhau. CHo cây dị hợp về 2 cặp gen này lai phân tích thu đc Fa. Lấy 4 cây Fa,tính xác suất đẻ trong 4 cây này thu đc 2 cây thân thấp hoa trắng?

AaBb >< aabb
cây thân thấp hoa trắng có KG aabb chiếm tỉ lệ [TEX]\frac{1}{2} .\frac{1}{2}[/TEX]
SX [TEX](\frac{1}{4})^2.(\frac{3}{4}) . 6= 21,1[/TEX]
 
Top Bottom