quy luat di truyen

N

nhung1296

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1cho phep lai AaBCcDd *.hay xac dinh ti le kieu hinh A-bbC-D-O D o doi con ?biet cac gen phan li doc lap,tac dong rieng re va cac gen troi hoan toan.
cau2 tổ hop gen AaBbD cho giao tu Abd voi ti le la?
cau3:gen cua fan tu AND 2 mach co X=900NUchiem 30%so nu cua gen.dot bien thay thecap nu A = T bang cap NU G=X so lkH cua gen dot bien la?
 
Last edited by a moderator:
C

consoinho_96

1cho phép lai AaBCcDd x AaBCcDd.hãy xác định tỉ lệ kiểu hình A-bbC-DD đời con ?biết các gen phân li độc lập,tác động riêng rẽ và các gen trội hoàn toàn.
ta có [tex]\frac{3}{4}A-*\frac{1}{4}bb*\frac{3}{4}C-\frac{1}{4}DD[/tex]

cau2 tổ hợp gen AaBbDd cho giao tửAbd với tỉ lệ là?

giao tử cho Abd với tỉ lệ là[tex] \frac{1}{8}[/tex]
cau3:gen cua phân tử AND 2 mạch có X=900NUchiếm 30%so nu của gen.đột biến thay thế cặ p nu A = T bằng cặp NU G=X so lkH của gen đột biến là?
phân tử có tổng số nu là [tex]\frac{900}{0,3}=3000nu[/tex]
\Rightarrow [tex]\left\{ \begin{array}{l} A=T=600nu \\ G=X=900nu \end{array} \right.[/tex]
số liên kết H là 2*600+3*900=3900
số liên kết bị đột biến là [tex] 3900+1=3901[/tex]

chú ý : khi đăng bài bạn nên viết có dấu và hạn chế sử dụng ngôn ngữ teen
đầu bài mình có sửa 1 chút sai chỗ nào bạn viết lại
 
Top Bottom