Quy luật di truyền

K

kellyo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải thích cách làm giúp em luôn nhé!

Câu 19. Cho phép lai sau: AaBBddEe x aaBbDdEe, kiểu gen đồng hợp ở thế hệ sau chiếm tỉ lệ bao nhiêu?
A. 2/32. B. 4/32. C. 8/32. D. 1/32.



Câu 20. Cho phép lai sau: AaBBddEe x aaBbDdEe, thế hệ con lai có kiểu gen dị hợp chiếm tỉ lệ
A. 30/32. B. 14/32. C. 18/32. D. 1/4.
 
N

ngocbangngoc

Câu 1:
Aa x aa--->1/2 Aa:1/2 aa
BB x Bb--->1/2 Bb:1/2BB
dd xDd ----> 1/2Dd : 1/2 dd
Ee x Ee-----. 1/4 EE : 2/4 Ee :1/4 ee
KG đồng hợp có 2 TH:
aaBBddEE có tỉ lệ: 1/2.1/2.1/2.1/4=1/32
aaBBddee có tỉ lệ: 1/32
[TEX]\Rightarrow[/TEX] tỉ lệ KG đồng hợp ở thế hệ sau: 2/32
Câu 2: tỉ lệ KG dị hợp = 1- tỉ lệ KG đồng hợp =30/32 do ko nói dị hợp bao nhiêu cặp gen nên ko đồng hợp thì là dị hợp rồi! dùng biến cố đối đó bạn!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom