quy luật di truyền

S

snowangel991993

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1: cây có kiểu gen AaBbCcDd khi tự thụ sẽ cho tỉ lệ các cá thể đồng hợp tử trội 1 cặp alen trên tổng số các cá thể là bao nhiêu ? biết rằng các gen quy định các tính trạng nằm trên các nhiễm sắc thể khác nhau

câu2
ở đậu hà lan hạt vàng trội so với hạt xanh, cho giao phấn giữa cây hạt vàng thuần chủng với cây hạt vàng dị hợp thu được F1, từ F1 trở đi , cây đậu hà lan tự thụ , xác địnhtỉ lệ kiểu hình về màu hạt cây F1
A. 3vàng:1 xanh B. 7 vàng:1xanh C.5 vàng:3 xanh D. 1 vàng:1 xanh
 
Last edited by a moderator:
C

cosset

Câu 1 số trường hợp đồng hợp trội về 1 cặp alen là 4 [AA,BB,CC,DD]
xác xuất 1 trường hợp là 1/4*(3/4)^3 =27/256
\Rightarrow tỉ lệ = 4*27/256 = 27/64

Câu 2
có phải bạn pos đề sai không : hạt vàng là trội hoàn toàn so với hạt xanh thì hạt xanh phải là đồng hợp lặn aa chứ đâu thể là dị hợp được.
như thế biết KG của P thì xác định được lun tỉ lệ F1 rồi thì cho F1 tự thụ làm gì nhỉ
 
Top Bottom