Quy đồng mẫu thức nhiều phân thức

Linh Ngô

Học sinh
Thành viên
19 Tháng tám 2017
107
17
34
21
Hà Nội

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
20
Hưng Yên
Sao Hoả
Em thị phạm 2 câu cuối thôi các câu còn lại chị tự làm!
5, [tex]\left\{\begin{matrix} \frac{x}{x^3-1}=\frac{x^2}{x(x^3-1)} & \\ \frac{x+1}{x^2-x}=\frac{(x+1)(x^2+x+1)}{x(x-1)(x^2+x+1)}=\frac{(x+1)(x^2+x+1)}{x(x^3-1)} & \\ \frac{x-1}{x^2+x+1}=\frac{x(x-1)(x-1)}{x(x-1)(x^2+x+1)}=\frac{x(x-1)^2}{x(x^3-1)} & \end{matrix}\right.[/tex]
6, [tex]\left\{\begin{matrix} \frac{x}{x^2-2ax+a^2}=\frac{x^2}{x(x-a)^2} & \\ \frac{x+a}{x^2-ax}=\frac{(x+a)(x-a)}{x(x-a)(x-a)}=\frac{x^2-a^2}{x(x-a)^2} & \end{matrix}\right.[/tex]
 
  • Like
Reactions: Linh Ngô
Top Bottom