Hóa 12 Quy đổi

Trung Ngo

Cựu TMod Hóa
Thành viên
27 Tháng tư 2020
1,424
2,820
346
19
Bắc Giang
THPT Lạng Giang 1

Yorn SWAT

Cựu TMod Hóa|Cựu PCN CLB Hóa học vui
Thành viên
23 Tháng ba 2018
1,367
1,923
241
19
Thanh Hóa
Trường THPT Triệu Sơn 4
Đốt cháy hoàn toàn 0,1 mol hỗn hợp X gồm (HCOO)3C3H5, H2NCH(CH3)COOH, C2H6, (CH3)2NH, CH3COOCH3 cần vừa đủ 0,4025 mol O2 thu được 0,345 mol H2O. Phần trăm số mol (HCOO)3C3H5 trong X là
A.30%
B.20%
C.27%
D.41%
Quy hh về
CH2 : x
CO2 : y
NH : z
H2 : 0,1 mol

1,5x + 0,25z = 0,4025 - 0,5 . 0,1 = 0,3525
x + 0,5z = 0,345 - 0,1 = 0,245
=> x = 0,23 ; z = 0,03

(HCOO)3C3H5 = 3CH2 + H2 + 3CO2
H2NCH(CH3)COOH = 2CH2 + H2 + NH + CO2
C2H6 = 2CH2 + H2
(CH3)2NH = 2CH2 + H2 + NH
CH3COOCH3 = 2CH2 + H2 + CO2

=> n(HCOO)3C3H5 = 0,23 - 0,1 . 2 = 0,03 => %n(HCOO)3C3H5 = 30%
 

Trung Ngo

Cựu TMod Hóa
Thành viên
27 Tháng tư 2020
1,424
2,820
346
19
Bắc Giang
THPT Lạng Giang 1
Quy hh về
CH2 : x
CO2 : y
NH : z
H2 : 0,1 mol

1,5x + 0,25z = 0,4025 - 0,5 . 0,1 = 0,3525
x + 0,5z = 0,345 - 0,1 = 0,245
=> x = 0,23 ; z = 0,03

(HCOO)3C3H5 = 3CH2 + H2 + 3CO2
H2NCH(CH3)COOH = 2CH2 + H2 + NH + CO2
C2H6 = 2CH2 + H2
(CH3)2NH = 2CH2 + H2 + NH
CH3COOCH3 = 2CH2 + H2 + CO2

=> n(HCOO)3C3H5 = 0,23 - 0,1 . 2 = 0,03 => %n(HCOO)3C3H5 = 30%
Cách khác:
X:
COO
C2H6:0,1
CH2<n(HCOO)3C3H5>:a
NH:b
a+0,5b=0,045
1,5a+0,25b=0,0525 -->a=0,03;b=0,03-->30%
 
Top Bottom