Hóa 11 Quy đổi

Green Tea

Banned
Banned
Thành viên
28 Tháng sáu 2018
784
281
101
21
Thừa Thiên Huế
THPT Chi Lăng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hh X gồm( Fe, Fe2O3, Fe3O4, FeO) vs số mol mỗi chất là 0,1 mol, htan hết vào dd Y gồm HCl và H2SO4 loãng dư thu đk dd Z. Nhỏ từ từ dd Cu(NO3)2 1 M vào dd Z cho tới khi ngưng thoát khí NO. thể tích dd Cu(NO3)2 cần dùng và thể tich khí thoát ra ở đktc là bao nhiêu???
 

Lindlar Catalyst

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng chín 2018
576
781
161
TP Hồ Chí Minh
Đại học sư phạm tphcm
Quy đổi hỗn hợp 0,1 mol Fe2O3 và 0,1 mol FeO thành 0,1 mol Fe3O4.
Hỗn hợp X gồm: Fe3O4 0,2 mol; Fe 0,1 mol + dung dịch Y
Fe3O4 + 8H+ --->Fe2+ + 2Fe3+ + 4H2O
0,2 ---> 0,2 0,4 mol
Fe + 2H+ --->Fe2+ + H2
0,1 ---> 0,1 mol
Dung dịch Z: (Fe2+: 0,3 mol; Fe3+: 0,4 mol) + Cu(NO3)2:
3Fe2+ + NO3- + 4H+ ----> 3Fe3+ + NO + 2H2O
0,3 0,1 0,1 mol
--> VNO = 0,1.22,4 = 2,24 lít.
nCu(NO3)2= 0,05 mol.
V = 0,05 lít
 
  • Like
Reactions: Green Tea
Top Bottom