Hóa 12 Quy đổi

hoài bích

Học sinh
Thành viên
7 Tháng tám 2017
66
5
49
22
Quảng Ninh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Sau khi khai thác quặng boxit nhom có lẫn tạp chất : SiO2,Fe và các oxit xủa Fe.để loại bỏ các tạp chất người ta cho quặng vào dd NaOH đặc nóng dư thu đc dd X và châấ rắn ko tan Y.để xđ m gam chất rắắ ko tan chiếế bn phần trăm quặng ta cho m gam chất rắắ đó vào dd HNO3 loãng du thu đc 6.72l khí NO duy nhất và dd nuối Y,cô cạn dd muối Y thu đc 121g chất rắn khan .tìm m?
Đ/a: 32.8g
Mn giúp mik nhanh vs ak
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Sau khi khai thác quặng boxit nhom có lẫn tạp chất : SiO2,Fe và các oxit xủa Fe.để loại bỏ các tạp chất người ta cho quặng vào dd NaOH đặc nóng dư thu đc dd X và châấ rắn ko tan Y.để xđ m gam chất rắắ ko tan chiếế bn phần trăm quặng ta cho m gam chất rắắ đó vào dd HNO3 loãng du thu đc 6.72l khí NO duy nhất và dd nuối Y,cô cạn dd muối Y thu đc 121g chất rắn khan .tìm m?
Đ/a: 32.8g
Mn giúp mik nhanh vs ak

Mol Muối Y: Fe(NO3)3 = mol Fe = a = 121/242 = 0,5
m g rắn gồm a, b mol Fe và O => m = 56a + 16b
Bảo toàn mol e: 3a = 2b + 3*0,3 => b = 0,3
=> m = 56*0,5 + 16*0,3 = 32,8
 
Top Bottom