quy đổi

K

khanh_1994

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

X là hỗn hợp gồm Fe, FeO, Fe3O4, Fe2O3 theo tỉ lệ mol 1:2:3:4. Hoà tan hết 76,8 gam X bằng dd HNO3 dư thu được 4,48 lit (đktc) hỗn hợp khí Y gồm NO và NO2. Tính tỉ khối của Y so với oxi và số mol HNO3 đã phản ứng
A. 2,1475 và 3,2 mol B. 1,1875 và 3,2 mol C. 1,1875 và 3,35 mol D. 1,3815 và 0,9 mol
 
M

mars.pipi

nFe=0,05, FeO=0,1, Fe3O4=0,15, Fe2O3=0,2
=>nFe=1
nO=1,3
bte: 3nFe-2nO=3nNO+nNO2 =0,4
-->nNO=nNO2=0,1
d=0,1(30+46)/(0,1+0,1)=
nHNO3=3nFe+nkhi
 
N

nguyencat92

từ đây tính ra nFe, FeO, Fe3O4, Fe2O3

0.05 0.1 0.15 0.2
nFe=1 , nếu hỗn hợp này ra hết Fe2O3 =>mFe2O3=80-> mO tăng=3.2 g =0.2 mol
trong quá trinh OXH trong HNO3 Fe chuyển hết về Fe3 => n eO=n e NO và NO2 = 4*0.2/2=0.4 mol
NO: x x+y=0.2 x=0.1
NO2 : y 3x+y=0.4 y=0.1


tỉ khối của Y so với oxi :1.1875

nHNO3=1*3+0.2=3.2
 
Top Bottom