quy doi cuc hay giai giup nha

K

kricardo78

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ai giai giup may bai hoa nay voi nho la dung pp quy doi nhe.
1/ hoa tan hoan toan 4.48g hon hop gom Cu va MxOy trong HNO3, thu dc 6.72 lit khi NO dktc va 147.8g muoi khan xd ctpt cua oxit.?
2/ hoa tan hoan toan m g hon hon A gom Al va FexOy bang dd HNO3, thu dc phan khi gom 0.05mol NO va 0.03 mol N2O phan long la dd D va ko co ion NH4+ co can dc dd D va 37.95g hon hop muoi khan. neu hoa tan luong muoi nay trong dd xut du thi thu dc 6.42g ket tua mau nau do. tri so cua m va FexOy?
3/ hoa tan hoan toan m g hh A gom Fe,FeS,FeS2,S trong dd HNO3 dac nong du thu dc dd B 9.072 lit NÒ dktc, san pham khu duy nhat. chia B thanh hai phan bang nhau:
phan 1 tac dung voi đ Bacl2 du thu dc 5.825g ket tua trang.
phan 2 tac dung voi dd NaOH du thu dc ket tua C nung C den khoi luong ko doi dc m1 g chat ran . gia tri cua m va m1 la?
4/ cho hh X gom CuFeS2,Cu2S, FeS2 co so mol 3 chat lan luot tao thanh cap so nhan voi cong boi 0.1. cho X td voi H2SO4dac nong du thu dc 203.28 lit SÒ dktc biet rang S trong hh X len het S+6, con khi SÒ hoa tan la do S trong H2SO4 tao ra tinh phan tram theo khoi luong Cu trong hh X?
5/ cho hh A co khoi luong m g gom bot Al va oxit FexOy tien hanh pu nhiet nhom hh A trong dieu kien ko co ko khi dc hh B. nghien nho tron deu hh B roi chia lam hai phan.
phan 1 co khoi luong 14.49 g dc hoa tan het trong dd HNO3 dun nong dc dd C la 3.696 lit khi NO duy nhat dktc.
phan 2 td voi luong du NaOH dun nong thay giai phong 0.336 lit khi H2 dktc va con lai 2.52 g chat ran cac pu xay ra hoan toan. tri so cua m ca cong thuc cua FexOy?
6/ de khu 3.04 g hh X gom Feo, Fe2O3, Fe3O4 thi can 0.05mol H2 mat khac hoa tan hoan toan 3.04 g hh X trong đ H2SO4 dac nong thu dc V khi SO2 spk duy nhat dktc gia tri V la?
7/ hh X gom C4H8, C4H10, C4H4 co ti khoi voi H2 la 27.5 dot chay hoan toan X bang oxi du thu dc 2.24 lit CO2 tinh khoi luong H2O thu dc sau pu.
8/ hh X gam FeS2, Cu2S va FeS co so mol 3 chat lan luot tao thanh cap so cong voi cong sai la 0.1 cho X td gom HNO3 va H2SO4 dac nong du thu dc hh khi Y gom NO, NO2 va SO2 cho Y qua binh dung dd NaOH du pu hoan toan thu dc 22.4 lit khi thoat ra khoi binh thu dc dd Z suc brom vao dd Z va cho BaCl2vao thu dc 139.8g 1 chat ket tua biet trong hh khi Y thi V NO2 bang 5/9 V hh tinh khoi luong FeS2 trong hh X?

nho giai giup mjnh nha cam on cac ban nhieu.
 
T

thedayafter111

nhìn vào là thấy hoa cả mắt rồi :D
bạn làm ơn ghi rõ đáp án ra lun dể mọi ng` xem thử xem !!!
 
T

traitimhanngoc

bài ngắn nhất
7/ hh X gom C4H8, C4H10, C4H4 co ti khoi voi H2 la 27.5 dot chay hoan toan X bang oxi du thu dc 2.24 lit CO2 tinh khoi luong H2O thu dc sau pu.
Mtb=55 =>CTtb C4H7 => mH20=7/2*0.1*18=1.575g
 
T

traitimhanngoc

à bài này ngắn nhất
1/ hoa tan hoan toan 4.48g hon hop gom Cu va MxOy trong HNO3, thu dc 6.72 lit khi NO dktc va 147.8g muoi khan xd ctpt cua oxit.?

Nhưng hình như đề sai thì phải
 
T

traitimhanngoc

6/ de khu 3.04 g hh X gom Feo, Fe2O3, Fe3O4 thi can 0.05mol H2 mat khac hoa tan hoan toan 3.04 g hh X trong đ H2SO4 dac nong thu dc V khi SO2 spk duy nhat dktc gia tri V la?

Fe2Ox + 2H2-------to--> 2Fe + xH20
nH2=0.05 => nFe2Ox = 0.05/x mol => 3.04 = (112+16x)(0.05/x)=>x=2.5 => Fe2O2.5 =>n=0.02=>nS+4=0.01 (dlbt e)
=> V=0.01*22.4=0.224l
 
Top Bottom