Hóa 12 Quy đổi chất béo

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30

E gồm: axit x mol, và chất béo y mol
Mol NaOH = x + 3y = 0,09. (1)
E + NaOH -> muối + H2O + C3H8O3
--------0,09-------------------x------------y
Bảo toàn khối lượng: 26,12 + 40*0,09 = 27,43 + 18x + 92y (2)
(1)(2)=> x = 0,03 và y = 0,02
Mol H2 tham gia phản ứng cộng = (26,32 - 26,12)/2 = 0,1
Qui E : HCOOH 0,09 mol, C3H2 0,02 mol, CH2 k mol và H2 -0,1 mol
mE = 46*0,09 + 38*0,02 + 14k - 2*0,1 = 26,12 => k = 1,53
Mol O2 = a = 0,5*0,09 + 3,5*0,02 + 1,5*1,53 - 0,5*0,1 = 2,36 => câu B
 

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời
E gồm: axit x mol, và chất béo y mol
Mol NaOH = x + 3y = 0,09. (1)
E + NaOH -> muối + H2O + C3H8O3
--------0,09-------------------x------------y
Bảo toàn khối lượng: 26,12 + 40*0,09 = 27,43 + 18x + 92y (2)
(1)(2)=> x = 0,03 và y = 0,02
Mol H2 tham gia phản ứng cộng = (26,32 - 26,12)/2 = 0,1
Qui E : HCOOH 0,09 mol, C3H2 0,02 mol, CH2 k mol và H2 -0,1 mol
mE = 46*0,09 + 38*0,02 + 14k - 2*0,1 = 26,12 => k = 1,53
Mol O2 = a = 0,5*0,09 + 3,5*0,02 + 1,5*1,53 - 0,5*0,1 = 2,36 => câu B
Chị ơi em làm thế này được không ạ : 4nO2=0,09*2+0,02*20+1,53*6-0,1*2-0,06*2
=> nO2= 2,36
 
Top Bottom