Quy chế đánh giá kết quả rèn luyện

Thảo luận trong 'Tuyển sinh 2008' bắt đầu bởi hienthutran, 18 Tháng mười 2007.

Lượt xem: 1,028

 1. hienthutran

  hienthutran Guest

  [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn học. Click ngay để nhận!


  Bạn đang TÌM HIỂU về nội dung bên dưới? NẾU CHƯA HIỂU RÕ hãy ĐĂNG NHẬP NGAY để được HỖ TRỢ TỐT NHẤT. Hoàn toàn miễn phí!

  Vừa qua, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành quy chế đánh giá kết quả rèn luyện của học sinh, sinh viên (HSSV) các cơ sở giáo dục đại học và trường trung cấp chuyên nghiệp hệ chính quy.

  Theo đó, việc đánh giá kết quả rèn luyện của HSSV dựa trên các tiêu chí: Ý thức học tập; ý thức và kết quả chấp hành nội quy, quy chế trong nhà trường; ý thức và kết quả tham gia các hoạt động chính trị - xã hội, văn hoá, phòng chống tệ nạn xã hội... HSSV bị xếp loại rèn luyện kém trong cả năm học thì phải tạm ngừng học một năm học ở năm học tiếp theo và nếu bị xếp loại rèn luyện kém cả năm lần thứ hai thì bị buộc thôi học.

  Theo quy chế mới, điểm rèn luyện được tính theo thang 100 và chia cho 5 mục: Ý thức học tập (khung đánh giá 0-30 điểm); Ý thức và kết quả chấp hành nội quy, quy chế trong nhà trường (0-25 điểm); Ý thức và kết quả tham gia các hoạt động chính trị – xã hội, văn hoá, văn nghệ, thể thao, phòng chống các tệ nạn xã hội (0-20 điểm); Phẩm chất công dân và quan hệ với cộng đồng (0-15 điểm) và Ý thức và kết quả tham gia công tác phụ trách lớp, các đoàn thể, tổ chức trong nhà trường hoặc đạt được thành tích đặc biệt trong học tập, rèn luyện (0-10 điểm).

  Kết quả rèn luyện tự đánh giá của SV sẽ được thông qua nếu đạt quá 50% ý kiến đồng ý của tập thể lớp tại buổi họp lớp có giáo viên chủ nhiệm tham gia. Sau đó trưởng khoa sẽ xác nhận, trình hiệu trưởng xem xét xác nhận sau khi Hội đồng đánh giá của trường thông qua.

  HSSV bị xếp loại rèn luyện kém trong cả năm học thì phải tạm ngừng học một năm học ở năm học tiếp theo và nếu bị xếp loại rèn luyện kém cả năm lần thứ hai thì sẽ bị buộc thôi học.

  Quy chế này sẽ giúp cho HSSV đánh giá đúng kết quả rèn luyện của mình trong quá trình học tập và rèn luyện.

  (Thanh Thương)
   
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY