Quê Hương

Thảo luận trong 'Tiểu học' bắt đầu bởi manxinh_phuongthao_1998, 25 Tháng hai 2011.

Lượt xem: 920

 1. [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn học. Click ngay để nhận!


  Bạn đang TÌM HIỂU về nội dung bên dưới? NẾU CHƯA HIỂU RÕ hãy ĐĂNG NHẬP NGAY để được HỖ TRỢ TỐT NHẤT. Hoàn toàn miễn phí!

  Hey, các bạn, giúp mình làm bài văn này với!!!!
  Em hãy tả lại cảnh buổi sáng ở làng quê:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|
  Rất cảm cảm ơn:D:D:D:D:D:D
  ( Aj giúp được là thanks liền)
   
 2. hiensau99

  hiensau99 Guest

  “Ò, ó, o…” Tiếng gà gáy xé tan màn đêm yên tĩnh. Và đánh thức mọi người dạy sau một giấc ngủ dài.
  Như thường lện, em nhảy xuống giường, làm vệ sinh cá nhân, tồi lên phòng mặc đồng phục để chuẩn bị đến trường. Đường tới trường em nằm trên một cánh đồng lớn thẳng cánh cò bay. Ôi! Cảnh bình minh ở quê em mới đẹp làm sao! Ông mặt trời từ từ nhô lên sau rặng núi dài, tạo ra những giọt nắng óng ánh nhảy múa tung tằn trên những thảm cỏ đẫm ướt sương mai. Em cúi đầu, vuốt nhẹ lên bông lúa vàng xuộm. Từng hạt thóc tròn trĩnh báo hiệu một mùa lúa bội thu. Rồi còn những tiếng ầm ầm của vài chiếc máy cày máy tuốt. Mẹ em, cùng các cô các bác, gặt lúa cuộn thành từng bó đem về, vừa làm vừa nói chuyện có vẻ vui lắm. Gió thoảng qua, làm lao xao bụi tre như có ai đó đang thì thầm. Tiếng líu lo của những chú chim hoạ mi, vành khuyên…, nghe thật vui tai.
  Và rồi, sau luỹ tre dài. Trường em hiện ra với một vẻ ấm áp thân thương. Ba tiếng trống trường vang lên, em vội chạy thật nhanh đến trường để bắt đầu buổi học mới.
   
 3. hiensau99

  hiensau99 Guest

  Quê em những ngày mùa thật là nhộn nhịp.
  Mới sáng sớm tinh mơ, khi ông mặt trời còn chưa kịp mở mắt, bà con trong thôn đã thức dậy đổ ra đồng gặt hái. Tiếng cười nói léo nhéo, tiếng gọi nhau í ới, tiếng xe bò kéo cậm cạch, tiếng giục trâu đi cày rậm rịch làm rộn rã cả xóm làng.


  Mặt trời lên, màn sương tan dần. Ánh nắng ban mai chiếu rọi khắp không gian, tràn ngập cả đường làng, trải rộng trên khắp các cánh đồng. Những giọt sương đêm còn sót lại trên vạt cỏ ven đường càng thêm lấp lánh. Đâu đó, trong các lùm cây, tiếng chim ríu ran đón chào ngày mới như nâng nhẹ bước chân chúng em đến trường. Trên nền trời xanh thẳm, mấy sợi mây trắng mỏng manh in bóng xuống mặt nước, vắt ngang qua con mương nhỏ uốn lượn. Xa xa, dưới các thửa ruộng lúa chín, những chiếc nón trắng nhấp nhô như đàn cò đang lặn ngụp trên biển lúa vàng tươi. Dọc theo con đường đất đỏ quen thuộc này, trên khắp cánh đồng làng, khí thế ngày mùa mỗi lúc một tấp nập, đông vui. Mùi hương lúa mới thơm nồng cũng đã bắt đầu lan toả phảng phất trong gió thu nhè nhẹ.
  Khi nắng ngày một gay gắt, người làm ở đồng cũng thưa thớt dần. Đường làng lũ lượt người và xe qua lại. Nào người gánh lúa kĩu kịt trên vai, nào người vác cày dong trâu thong thả, nào những chiếc xe bò chất đầy lúa hối hả trở về nhà. Mấy cụ già thì lại tranh thủ quét nhặt những hạt thóc rơi vãi trên đường. Người nào người nấy ướt đẫm mồi hôi vì thấm mệt nhưng chuyện trò vẫn còn rôm rả. Ai cũng đều mừng vui vì lúa năm nay được mùa, hứa hẹn một cuộc sống no ấm hơn.


  Những ngày mùa ở quê em thật bận rộn, tất bật. Em tự nhủ phải chăm chỉ học hành để sau này giúp người nông dân bớt đi nỗi vất vả, cực nhọc và góp sức xây dựng quê hương thêm giàu đẹp.
   
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY