quặng sắt

C

ccasauchua

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một loại quắng sắt chứa 80% Fe2O3 ,10%SiO2 và một số tạp chất khác không chứa Fe và Si .Hàm lượng các nguyên tố Fe và Si trong quặng này là
a.%Fe và 4,7% Si
b.54%Fe và 3,7% Si
c.53% Fe và 2,7 % Si
d.52% Fe và 4,7% Si:confused:

tiêu đề phải đặt đúng quy định
 
Last edited by a moderator:
S

sot40doc

80% Fe2O3 ,10%SiO2

cái này nhân % là ra
trong Fe2O3 ; % Fe = 112 / 160 = 70%
=> % Fe = 0,7 . 80 = 56%

trong SiO2
%Si = 28 / 60
=> %Si trong quặng = 28 / 60 . 10 = 4,67%
 
Top Bottom