quặng Pyrit

T

thuyhuong10a1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. a, Dùng 100g quặng pyrit chứa 72% FeS2 để điều chế H2SO4. Cho toàn bộ axit thu được tác dụng với Cu điều chế CuSO4.5H2O. Tính khối lượng CuSO4.5H2O thu được, biết hiệu suất của cả quá trình là 80%.
b, Để trừ nấm thực vật,người ta dùng dung dịch CuSO4 0,8% . Tính khối lượng dung dịch CuSO4 0,8% pha chế được từ 1/2 lượng CuSO4.5H2O ở câu a.
 
R

rong_an_minh

. a, Dùng 100g quặng pyrit chứa 72% FeS2 để điều chế H2SO4. Cho toàn bộ axit thu được tác dụng với Cu điều chế CuSO4.5H2O. Tính khối lượng CuSO4.5H2O thu được, biết hiệu suất của cả quá trình là 80%.
$n_{FeS_2}=0,6mol$
$n_{H_2SO_4}=0,96mol$
$n_{CuSO_4}=0,384mol$
$m_{CuSO_4.5H_2O}=96g$

b, Để trừ nấm thực vật,người ta dùng dung dịch CuSO4 0,8% . Tính khối lượng dung dịch CuSO4 0,8% pha chế được từ 1/2 lượng CuSO4.5H2O ở câu a.

ta có $m_{dd}=\dfrac{48}{0,008}=6000g$
 
Top Bottom