Vật lí 8 quang học

kẻ bí ẩn

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng sáu 2021
34
31
6
29
Thanh Hóa
thcs hoằng phúc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Buổi tối, một người đi bộ nhìn thấy ảnh của ngọn đèn đường trong một vũng nước nhỏ phía trước mặt. Giả thiết vũng nước dài 2m dọc theo đường, cột đèn cao 6m, khoảng cách từ mặt đất đến mắt người đó là 1,5m.
1) Vẽ hình mô tả nội dung trên.
2) Tính từ lúc bắt đầu nhìn thấy ảnh ngọn đèn, người đó đi bộ về phía trước cho đến khi không nhìn thấy ảnh của ngọn đèn trong vũng nước nữa thì đã đi được đoạn đường bao nhiêu?
giúp mình với, mai học rùi
 

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,576
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
Buổi tối, một người đi bộ nhìn thấy ảnh của ngọn đèn đường trong một vũng nước nhỏ phía trước mặt. Giả thiết vũng nước dài 2m dọc theo đường, cột đèn cao 6m, khoảng cách từ mặt đất đến mắt người đó là 1,5m.
1) Vẽ hình mô tả nội dung trên.
2) Tính từ lúc bắt đầu nhìn thấy ảnh ngọn đèn, người đó đi bộ về phía trước cho đến khi không nhìn thấy ảnh của ngọn đèn trong vũng nước nữa thì đã đi được đoạn đường bao nhiêu?
giúp mình với, mai học rùi
1/
upload_2021-6-14_0-1-45.png
2/
C là vị trí cuối cùng người đó còn thấy đèn khi tiến tới vũng nước
- tam giác AGB và FĐB đồng dạng => [tex]\frac{AG}{AB}=\frac{ĐF}{BF}=\frac{AG+ĐF}{AB+BF}<=>\frac{6}{BF}=\frac{1,5+6}{AF}[/tex]=> 6AF=7,5BF=>AF=1,25BF
- tam giác HCE và ĐFE đồng dạng => [tex]\frac{HC}{CE}=\frac{ĐF}{EF}=\frac{HC+ĐF}{CE+EF}<=>\frac{6}{EF}=\frac{1,5+6}{CF}[/tex]
=> 6CF=7,5EF=>CF=1,25EF
- Quãng đường người đó đi:
S = AF - CF =1,25(BF-EF)=1,25.2=2,5 m
 
Top Bottom