Vật lí 7 Quang học

0979956782

Học sinh
Thành viên
29 Tháng ba 2020
51
38
26
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tia tới SI chiếu đến I vuông góc với gương phẳng với S là điểm sáng và I là điểm tới như hình vẽ
upload_2020-10-9_21-20-30.png
a, Vẽ ảnh S' của điểm sáng S
b, Vẽ tia phản xạ IR
c, Biết góc tới i = 50"
Tính góc tạo bởi SI và tia phản xạ IR
d, Cho rằng SI = S'I. Chứng tỏ đường truyền của tia sáng S -> I -> R là ngắn nhất


 

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,576
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
Cho tia tới SI chiếu đến I vuông góc với gương phẳng với S là điểm sáng và I là điểm tới như hình vẽ
View attachment 166457
a, Vẽ ảnh S' của điểm sáng S
b, Vẽ tia phản xạ IR
c, Biết góc tới i = 50"
Tính góc tạo bởi SI và tia phản xạ IR
d, Cho rằng SI = S'I. Chứng tỏ đường truyền của tia sáng S -> I -> R là ngắn nhất

a,b
upload_2020-10-9_21-26-17.png
c. Theo định luật phản xạ ánh sáng: i = i' = 50 độ
góc tạo bởi SI và tia phản xạ IR: góc SIR = i + i' = 100 độ
d. Đường truyền tia sáng S->I-> R = SI + IR
mà SI = S'I => SI + IR = S'I + IR = S'R
vì S'R là đường thẳng => nó là ngắn nhất
 
Top Bottom