Vật lí quang học

www.ngocanh@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng bảy 2017
232
60
61
21
Đắk Lắk
THPT Quang Trung
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1: đặt vật AB trước TKHT cho ảnh thật lớn gấp 4 lần vật. Nếu đưa vật lại gần thấu kính thêm 4cm cũng như gần thêm 6 cm sẽ cho ảnh cùng độ lớn.Tính khoảng cách ban đầu so vs thấu kính và tiêu cự của thấu kính đó
mong m.n giúp đỡ ạ
 
  • Like
Reactions: Kim Kim

Nhók PaPy

Học sinh
Thành viên
4 Tháng ba 2018
167
105
21
19
Hà Nội
Trường Trung Học Cơ Sở Kiêu Kị
ni.png

nư.png
 

Attachments

  • n.png
    n.png
    101.6 KB · Đọc: 88
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Kim Kim

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
bài 1: đặt vật AB trước TKHT cho ảnh thật lớn gấp 4 lần vật. Nếu đưa vật lại gần thấu kính thêm 4cm cũng như gần thêm 6 cm sẽ cho ảnh cùng độ lớn.Tính khoảng cách ban đầu so vs thấu kính và tiêu cự của thấu kính đó
mong m.n giúp đỡ ạ
hình tự vẽ nhé
kc ban đầu là d lúc sau là d1 và d2
[tex]\frac{d}{d'}=\frac{h}{h'}=\frac{1}{4}[/tex]
=> ct thấu kính => f=0,8d

[tex]\frac{d-4}{d1'}=\frac{h1}{h1'}=\frac{d2}{d2'}=\frac{d-6}{d2'}[/tex](1)
[tex]\frac{1}{f}=\frac{1}{d1}+\frac{1}{d1'}=\frac{1}{d2}-\frac{1}{d2'}[/tex]
=> d1' và d2' theo d
thay vào (1) giải pt ẩn d
 

www.ngocanh@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng bảy 2017
232
60
61
21
Đắk Lắk
THPT Quang Trung
hình tự vẽ nhé
kc ban đầu là d lúc sau là d1 và d2
[tex]\frac{d}{d'}=\frac{h}{h'}=\frac{1}{4}[/tex]
=> ct thấu kính => f=0,8d

[tex]\frac{d-4}{d1'}=\frac{h1}{h1'}=\frac{d2}{d2'}=\frac{d-6}{d2'}[/tex](1)
[tex]\frac{1}{f}=\frac{1}{d1}+\frac{1}{d1'}=\frac{1}{d2}-\frac{1}{d2'}[/tex]
=> d1' và d2' theo d
thay vào (1) giải pt ẩn d
cảm ơn bạn nhiều nha:r2
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
chỉ cần thay f=0,8d sau đấy quy đồng lên là đc nhé
 

www.ngocanh@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng bảy 2017
232
60
61
21
Đắk Lắk
THPT Quang Trung
Top Bottom