Vật lí Quang Học

Phuongvanquoc

Học sinh mới
Thành viên
11 Tháng ba 2018
2
0
1
21
Bắc Kạn
Trường THPT Yên Hân
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đặt vật AB cao 12 cm vuông góc với trục chính của một thấu kính hội tụ A nằm trên trục chính Và cách thấu kính 24 cm thì thu được ảnh thật cao 4 cm tính khoảng cách từ ảnh đến thấu kính và tính trên tiêu cự của thấu kính
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Đặt vật AB cao 12 cm vuông góc với trục chính của một thấu kính hội tụ A nằm trên trục chính Và cách thấu kính 24 cm thì thu được ảnh thật cao 4 cm tính khoảng cách từ ảnh đến thấu kính và tính trên tiêu cự của thấu kính
upload_2018-3-21_21-33-58.png
tia tới // cắt tk tại I
[tex]\Delta AOB\sim \Delta A'OB'[/tex]
[tex]\frac{AB}{A'B'}=\frac{AO}{A'O}[/tex]
[tex]\Delta IOF\sim \Delta FA'B'[/tex]
=> [tex]\frac{AB}{A'B'}=\frac{OF}{OA'-OF}[/tex]
cho 2 pt = nhau sẽ tính đc nhed bạn
 
  • Like
Reactions: Phuongvanquoc

KE PHAN CHUA THU 3

Học sinh
Thành viên
21 Tháng ba 2018
119
80
21
21
Nghệ An
THCS LE Hong Phong
  • Like
Reactions: Phuongvanquoc

Phuongvanquoc

Học sinh mới
Thành viên
11 Tháng ba 2018
2
0
1
21
Bắc Kạn
Trường THPT Yên Hân
Bạn ơi ! Bạn giải cho mình chi tiết hơn được không ạ
 
Top Bottom