Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Một đĩa tròn tâm O1, bán kính R1 = 20 cm phát sáng được đặt song song với 1 màn ảnh và cách màn 1 khoảng D = 120 cm. Một đĩa tròn khác tâm O2 bán kính R2 = 12 cm, chắn sáng cũng được đặt song song với màn và đường nối O1O2 vuông góc với màn
a) Tính vị trí đặt O2 để vùng tối trên màn có đường kính R = 4 cm. Khi đó bán kính R' của đường giới hạn ngoài vùng của vùng nửa tối trên màn bằng bao nhiêu?
b) Từ vị trí O2 xác định ở câu a, cần di chuyển đĩa chắn sáng như thế nào để trên màn vừa vặn không còn vùng tối
a) Tính vị trí đặt O2 để vùng tối trên màn có đường kính R = 4 cm. Khi đó bán kính R' của đường giới hạn ngoài vùng của vùng nửa tối trên màn bằng bao nhiêu?
b) Từ vị trí O2 xác định ở câu a, cần di chuyển đĩa chắn sáng như thế nào để trên màn vừa vặn không còn vùng tối