Vật lí Quang Học

F U L L

Học sinh
Thành viên
30 Tháng tám 2017
9
4
21
23
TP Hồ Chí Minh
View attachment 44518 đổi lại chỗ A vs B nhé
[tex]\Delta ABO\sim \Delta A'B'O[/tex]
=> [tex]\frac{AB}{A'B'}=\frac{AO}{A'O}[/tex]
[tex]\Delta IOF'\sim \Delta A'B'F'[/tex]
=> [tex]\frac{IO}{A'B'}=\frac{OF}{A'O-OF}[/tex]
cho 2 pt = nhau giải là ra nhé
View attachment 44518 đổi lại chỗ A vs B nhé
[tex]\Delta ABO\sim \Delta A'B'O[/tex]
=> [tex]\frac{AB}{A'B'}=\frac{AO}{A'O}[/tex]
[tex]\Delta IOF'\sim \Delta A'B'F'[/tex]
=> [tex]\frac{IO}{A'B'}=\frac{OF}{A'O-OF}[/tex]
cho 2 pt = nhau giải là ra nhé
Cho 2 pt nào bằng nhau hả bn?
 

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Ai giúp e với ạ, e cần gấp
TH1 anh @Trai Họ Nguyễn giải vậy chắc bạn đã rõ rồi!
TH2 :
upload_2018-2-28_12-28-16.png
Cách tính cũng giống như trên, bạn xét hai cặp tam giác đồng dạng:
T/g ABO ~ t/g A'B'O
=> AB/A'B' = OA/OA' (1)
T/g A'B'F ~ OIF
=> AB/A'B' = OI/A'B' = OF/ A'F (2)
Cho (1 ) = (2) =>... Thế số vào => ....
 
Top Bottom