

2 gương phẳng M1, M2 hợp với nhau một góc [tex]\alpha =30^{0}[/tex]. Tia tới SI chiếu đến gương M1 ta được lần lượt các tia phản xạ trên 2 gương như hình vẽ
a/ Tính góc lệch D giữa tia tới SI và tia phản xạ KR trên 2 gương theo [tex]\alpha[/tex]
b/ Phải quay gương M2 quanh một trục qua K và song song với giao tuyến của 2 gương một góc nhỏ nhất là bao nhiêu, theo chiều nào để
-SI song song và cùng chiều với KR
-SI vuông góc với KR
a/ Tính góc lệch D giữa tia tới SI và tia phản xạ KR trên 2 gương theo [tex]\alpha[/tex]
b/ Phải quay gương M2 quanh một trục qua K và song song với giao tuyến của 2 gương một góc nhỏ nhất là bao nhiêu, theo chiều nào để
-SI song song và cùng chiều với KR
-SI vuông góc với KR
Attachments
Last edited: