quãng đường dao động

D

dinhthuyan

K

kenhaui

Cái này mình làm theo suy luận đáp án thôi nhé


Tại t=0, vật đang ở VT A/2 và đi theo chiều âm

Để vật đi được quãng đường [TEX]\frac{2.A\sqrt{2}}{2}[/TEX]

Mà ta biết thời gian ngắn nhất để vật đến VT [TEX]\frac{A\sqrt{2}}{2}[/TEX]= T/12+T/24= T/8

\Rightarrow thời gian cần tìm là T/4. Thay vào tìm được t= 0,5 (s)
 
Last edited by a moderator:
L

legiaminhkhanh

Nếu vật đi được 1 quãng đường trong thời gian ngắn nhất thì quảng đường ấy nhận VTCB làm trung điểm. 4căn2/2=2căn2. Vẽ vòng tròn lượng giác rồi suy ra t=T/4.
 
Top Bottom