Quang điện

L

lache

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp tớ câu này với không biết tại sao lại ra đáp án D nữa ??

Động năng ban đầu cực đại của electron quang điện bứt ra khỏi catot của một tế bào quang điện là 2,065 eV. Biết vận tốc cực đại của các electron quang điện khi tới anot là 2,909.10^6 m/s, m=9,1*10^-31 kg. Hiệu điện thế giữa anot và katot của tế bào quang điện là
A UAK=-24V B UAK=24V C UAK=-22V D UAK=22V

Mặt trời có khối lượng 2.10^30 kg và công suất 3,8.10^26 W . Nếu công suất bức xạ không đổi thì sau 1 tỉ năm nữa phần khối lượng gảm đi là bao nhiêu % so với hiện nay. 1năm=365 ngày
A 0,07 B 0,007 C 0,7 D 0,0007
 
Last edited by a moderator:
P

pjmpjmp0ca

To ra -22v. To cug dag ko hjeu.sao dap an lai la 22
 
Last edited by a moderator:
N

newstarinsky

Động năng ban đầu cực đại của electron quang điện bứt ra khỏi catot của một tế bào quang điện là 2,065 eV. Biết vận tốc cực đại của các electron quang điện khi tới anot là 2,909.10^6 m/s, m=9,1*10^-31 kg. Hiệu điện thế giữa anot và katot của tế bào quang điện là
A UAK=-24V B UAK=24V C UAK=-22V D UAK=22V

có [TEX]\triangle W_d=e.U_{AK}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \frac{9,1.10^{-31} . 2,909^2 . 10^{12}}{2.1,6.10^{-19}}-2,065=e.U_{AK}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow U_{AK}=22(V)[/TEX]
 
A

anhbe58

mình trả lời câu hai

ta có công suất bài cho là công suât MT bức xạ trong 1s. đặt là P
(P*10^9*365*86400)/c^2= 1.4*10^26
%= (1.4*10^26/2*10^30)*100~0.0066~0.007
 
Top Bottom