1) 9 kiểu gen tối đa
2) Số kiều hình tối đa: 4
3) Tỉ lệ cá thể có KG đồng hợp lặn về cả 2 cặp gen ở F1 là: 0,325
4) Tỉ lệ KH trội về 2 tính trạng: 0,3+ 9/16 . 0,4= 0,525
1) 9 kiểu gen tối đa
2) Số kiều hình tối đa: 4
3) Tỉ lệ cá thể có KG đồng hợp lặn về cả 2 cặp gen ở F1 là: 0,325
4) Tỉ lệ KH trội về 2 tính trạng: 0,3+ 9/16 . 0,4= 0,525
KG đề cần hỏi là aabb đó em
0,3aabb tự thụ sẽ ra F1 0,3aabb
0,3AABB tự thụ sẽ không ra aabb nào cả
0,4AaBb tự thụ : 0,4 (AaBb x AaBb)= 0,4 x 1/16 aabb= 0,025 aabb
=> Cộng gộp: aabb= 0,3 = 0,025= 0,325
Em xem có hiểu không em?