Sinh 12 Quần thể

Quana26

Cựu TMod Sinh
Thành viên
31 Tháng bảy 2019
467
1
805
101
19
Nghệ An
Trường THPT Quỳnh Lưu 1
View attachment 198941
Mọi người giải bài này giúp với ạ, xin cảm ơn!
Chào chị,
2,
Gen 1: Số kiểu gen tối đa là:[imath]C_n^2 + n= C_3^2 +3 = 6[/imath]
Gen 2 và 3 đều nằm trong vùng tương đồng của X và Y, coi như 1 gen có 3. 4= 12 kiểu gen. Số kiểu gen tối đa:
+ Giới XX: [imath]C_n^2 +n= C_{12}^2 +12 = 78[/imath]
+ Giới XY: [imath]n^2= 144[/imath] kiểu gen
=> Quần thể có tối đa số kiểu gen là: 6. (78+ 144)= 1332
Chúc chị học tốt.
 
Top Bottom