Sinh 12 Quần thể

DimDim@

Học sinh chăm học
Thành viên
30 Tháng chín 2021
608
676
121
Cần Thơ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một quần thể bao gồm 120 cá thể có kiểu gen AA, 400 cá thể có kiểu gen Aa, 680 cá thể có kiểu gen aa. Tần số alen A và a trong quần thể trên lần lượt là :
A.0,265 và 0,735
B.0,27 và 0,73
C.0,25 và 0,75
D.0,3 và 0,7
xin cảm ơn!
 
  • Like
Reactions: Haanh250123

Haanh250123

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
6 Tháng ba 2021
387
608
91
Thái Bình
THPT Chuyên Thái Bình
Chúc chị buổi tối khỏe mạnh:>>

Trước tiên em sẽ cung cấp cho chị công thức này
Quần thể có: xAA + yAa + zaa = 1 .
Gọi p là tần số alen A, q là tần số alen a thì:
p= x+[tex]\frac{y}{2}[/tex]
q= z+[tex]\frac{y}{2}[/tex] = 1-p
Giờ thì chị sẽ biến đổi tỉ lệ quần thể trên rồi áp dụng công thức là xong.
Em tính được 0,266 và 0,734, còn chị?

Chúc chị học tốt~
 
  • Like
Reactions: Xuân Hải Trần
Top Bottom