Quần thể

P

phonglqd

K

kt.hocmai

Quần thể A có 750 cá thể, tần số alen A=0,6. Quần thể B có 250 cá thể, tần số len A=0,4. nếu quần thể B nhập vào quần thể A thi tần số tương đối alen A là bao nhiêu.

cảm ơn các bạn nhiều

Theo mình thì:
Do ban đầu QT A có 750 cá thể, QT B có 250 cá thể. Nếu 2 QT này sát nhập với nhau thì số cá thể tổng lúc này sẽ là: [750 + 250] = 1000.
Nói 1 cách khác thì QT B chỉ chiếm 25% trong tổng số cá thể, vậy ta có số alen của QT được chuyển qua cũng chiếm 25%. Tức ta có:
[TEX]A = 25%.0.4 + 75%.0.6 = 0.55, a = 1 - 0.55 = 0.45.[/TEX]
Cho mình xin đáp án nha bạn!

Chúc bạn học tốt!
 
Top Bottom