Quần thể !!!

C

comp

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1) Một loài côn trùng, A qui định thân xám trội hoàn toàn so với a quy định thân đen.Một quần thể của loài này gồm 10.000 cá thể có thành phần kiểu gen là : 0,36AA + 0,48 Aa + 0.16aa =1 . Một biến cố xảy ra đã chia cắt quần thể thành 2 quần thể mới ( quần thể 1 và quần thể 2 ). Quần thể 1 có 1000 cá thể thân đen và có thành phần kiểu gen là : 0,3 AA + 0,5Aa + 0,2aa =1. Thành phần kiểu gen của quần thể 2 sau 1 thế hệ ngẫu phối là :
A) 0,3025 AA + 0,4950 Aa + 0,2025 aa= 1
B) 0,4225 AA +0,4550Aa + 0,1225 aa = 1
C) 0,2025 AA + 0,4950 Aa + 0,3025 aa = 1
D) 0,1225 AA + 0,4550 Aa + 0,4225 aa = 1

Ai biết thì giúp mình với nha!!! ( Nhanh nhanh dùm nha...thanks nhiều:) )

~>Chú ý:tiêu đề+đã sửa
 
Last edited by a moderator:
T

trihoa2112_yds

Câu 1) Một loài côn trùng, A qui định thân xám trội hoàn toàn so với a quy định thân đen.Một quần thể của loài này gồm 10.000 cá thể có thành phần kiểu gen là : 0,36AA + 0,48 Aa + 0.16aa =1 . Một biến cố xảy ra đã chia cắt quần thể thành 2 quần thể mới ( quần thể 1 và quần thể 2 ). Quần thể 1 có 1000 cá thể thân đen và có thành phần kiểu gen là : 0,3 AA + 0,5Aa + 0,2aa =1. Thành phần kiểu gen của quần thể 2 sau 1 thế hệ ngẫu phối là :
A) 0,3025 AA + 0,4950 Aa + 0,2025 aa= 1
B) 0,4225 AA +0,4550Aa + 0,1225 aa = 1
C) 0,2025 AA + 0,4950 Aa + 0,3025 aa = 1
D) 0,1225 AA + 0,4550 Aa + 0,4225 aa = 1

Một bài tập khá hay đấy bạn. Xem giúp đáp án đúng không nha.
 
Top Bottom