Hóa 11 Quan hệ v1 và v2

Mun Ken

Học sinh
Thành viên
4 Tháng năm 2018
186
114
36
24
TP Hồ Chí Minh
THCS LE Loi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Thực hiện hai thí nghiệm:
Thínghiệm 1: Cho 16,2 gam Ag phản ứng với 100 ml dung dịch HNO3 1,8M thoát ra V1 lít NO.
Thí nghiệm 2: Cho 19,44 gam Ag phản ứng với 100 ml dung dịch chứa HNO3 1,8M và H2SO4 0,1 M thoát ra V2 lít NO.
Biết NO là sản phẩm khử duy nhất, các thể tích khí đo ở cùng điều kiện. Quan hệ giữa V1 và V2 là??
GIÚP VỚI MỌI NGƯỜI!!
 

Devlin

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng mười hai 2019
92
48
11
19
Bắc Giang
THPT Chuyên Bắc Giang
TN1:
nAg=0,15
Bảo toàn e --->nNO=0,05
TN2:
nAg=0,18
nH+=0,2
nNO3-=0,18
3Ag+4H + +NO3- =3Ag+ +NO +2H2O
-----0,2--------------------------0,05
--->V1=V2=1,12l
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Thực hiện hai thí nghiệm:
Thínghiệm 1: Cho 16,2 gam Ag phản ứng với 100 ml dung dịch HNO3 1,8M thoát ra V1 lít NO.
Thí nghiệm 2: Cho 19,44 gam Ag phản ứng với 100 ml dung dịch chứa HNO3 1,8M và H2SO4 0,1 M thoát ra V2 lít NO.
Biết NO là sản phẩm khử duy nhất, các thể tích khí đo ở cùng điều kiện. Quan hệ giữa V1 và V2 là??
GIÚP VỚI MỌI NGƯỜI!!

Sai TH 1
TH 1 => Ag còn dư

TN1:
Mol Ag=0,15 và mol HNO3 dùng = 0,18
3 Ag+4 HNO3 = 3 AgNO3 + NO +2 H2O
0,135------0,18---------------------0,045
=> dư Ag
 
Top Bottom