Toán 11 Quan hệ song song (hình không gian)

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,216
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
Mọi người giúp em phần c, d với ạ. Em đang cần gấp
View attachment 220350
Đây là hình vẽ
View attachment 220351
sangnguyen0803
c) Gọi D là giao điểm của MH và NK
[imath]\Rightarrow D\in (SAB)\cap (SAC)[/imath]
Mà [imath]SA[/imath] là giao tuyến của [imath](SAB)[/imath] và [imath](SAC)[/imath]
Suy ra [imath]D\in SA[/imath]
Vậy HM,KN,SA đồng quy tại D

d) Ta có: [imath]NK//AF\Rightarrow \dfrac{NK}{AF}=\dfrac{KC}{FC}=\dfrac{1}2[/imath]

[imath]\Rightarrow \dfrac{SF}{SK}=\dfrac{2}3\Rightarrow \dfrac{AF}{DK}=\dfrac{2}3[/imath]

tương tự ta có: [imath]\dfrac{EF}{HK}=\dfrac{AE}{DH}=\dfrac{2}3[/imath]

Ta có: [imath]\Delta SAB[/imath] vuông tại A có đường trung tuyến AE [imath]\Rightarrow AE=\dfrac{1}2SB[/imath]

Tương tự ta có: [imath]AF=\dfrac{1}2SC[/imath]

EF là đường trung bình [imath]\Rightarrow EF=\dfrac{1}2BC[/imath]

Suy ra [imath]C_{DHK}=\dfrac{3}2C_{AEF}=\dfrac{3}4C_{SBC}=\dfrac{3p}4[/imath]

Có gì khúc mắc em hỏi lại nha
Ngoài ra, em xem thêm tại Tổng hợp kiến thức toán 11
 
  • Like
Reactions: sangnguyen0803

sangnguyen0803

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng tám 2022
23
13
6
27
Hà Nội
c) Gọi D là giao điểm của MH và NK
[imath]\Rightarrow D\in (SAB)\cap (SAC)[/imath]
Mà [imath]SA[/imath] là giao tuyến của [imath](SAB)[/imath] và [imath](SAC)[/imath]
Suy ra [imath]D\in SA[/imath]
Vậy HM,KN,SA đồng quy tại D

d) Ta có: [imath]NK//AF\Rightarrow \dfrac{NK}{AF}=\dfrac{KC}{FC}=\dfrac{1}2[/imath]

[imath]\Rightarrow \dfrac{SF}{SK}=\dfrac{2}3\Rightarrow \dfrac{AF}{DK}=\dfrac{2}3[/imath]

tương tự ta có: [imath]\dfrac{EF}{HK}=\dfrac{AE}{DH}=\dfrac{2}3[/imath]

Ta có: [imath]\Delta SAB[/imath] vuông tại A có đường trung tuyến AE [imath]\Rightarrow AE=\dfrac{1}2SB[/imath]

Tương tự ta có: [imath]AF=\dfrac{1}2SC[/imath]

EF là đường trung bình [imath]\Rightarrow EF=\dfrac{1}2BC[/imath]

Suy ra [imath]C_{DHK}=\dfrac{3}2C_{AEF}=\dfrac{3}4C_{SBC}=\dfrac{3p}4[/imath]

Có gì khúc mắc em hỏi lại nha
Ngoài ra, em xem thêm tại Tổng hợp kiến thức toán 11
Alice_wwwDạ em vô cùng cảm ơn ạ
 
  • Love
Reactions: Alice_www
Top Bottom