Toán Quan hệ giữa đường vuông góc và đường xiên. đường xiên - hình chiếu

Tâm Như Nguyễn Ngọc

Học sinh
Thành viên
7 Tháng tám 2017
98
5
26
19
Bình Thuận

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Cho tam giác ABC cân tại A. Trên cạnh Ab lấy D. Trên tia đối tia Ca lấy E sao cho BD=CE. Nối D và E. Kẻ DH vuông BC. Ek vuông BC. C/m:
a/ DH=EK
b/ BC<DE
Giúp mình câu b nha mình cảm ơn nhiều
a/
$ \triangle BDH=\triangle CEK\Rightarrow BH=CK$
b/
$ BC=BH+HC=CK+HC=HK$
Gọi $ F $ là giao điểm của $ DE $ và $ HK $
$ DF > HF, EF > KF $ (cạnh huyền lớn nhất)
$ \Rightarrow DF + EF > HF + KF $
$ \Rightarrow ... $
 
Top Bottom