Toán 7 Quan hệ giữa cạnh và góc đối diện trong tam giác

Minji's Ami's

Học sinh
Thành viên
21 Tháng hai 2019
65
75
46
18
Thanh Hóa
THCS Thiệu Nguyên
  • Like
Reactions: thaohien8c

thaohien8c

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
12 Tháng mười hai 2015
1,076
1,093
256
21
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà
[tex]\widehat{BAM}> \widehat{MAC}[/tex]
Tam giác ABC vuông tại B ,M là trung điểm của BC so sánh gócBAM và MAC
giúp mình nha mọi người , please
[tex]sin_{\widehat{BAM }} = \frac{BM}{AM} sin_{\widehat{MAC}}= \frac{MC}{AC} AM < AC[/tex]
=> [tex]sin_{\widehat{BAM }} > sin_{\widehat{MAC}}[/tex]
=> [/tex]\widehat{BAM } > \widehat{MAC}[/tex]
:D:D
 

Vũ Lan Anh

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
1,330
2,521
331
Thái Nguyên
FBI-CIA
Tam giác ABC vuông tại B ,M là trung điểm của BC so sánh gócBAM và MAC
giúp mình nha mọi người , please
từ C kẻ đường thẳng song song cới AM giao AB tại I
khi đó: MAC=ACI
BAM=BIC
do M là tđ BC, AM//CI=>AB=AI
xét t/g ABC vg tại B=>AB<AC hay AI<AC=> AIC>ACI hay BAM>MAC
[tex]\widehat{BAM}> \widehat{MAC}[/tex]
[tex]sin_{\widehat{BAM }} = \frac{BM}{AM} sin_{\widehat{MAC}}= \frac{MC}{AC} AM < AC[/tex]
=> [tex]sin_{\widehat{BAM }} > sin_{\widehat{MAC}}[/tex]
=> [/tex]\widehat{BAM } > \widehat{MAC}[/tex]
:D:D
chị ơi đây là lớp 7 nên đã học gì tới sin, cos gì đâu chị
 

thaohien8c

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
12 Tháng mười hai 2015
1,076
1,093
256
21
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà
từ C kẻ đường thẳng song song cới AM giao AB tại I
khi đó: MAC=ACI
BAM=BIC
do M là tđ BC, AM//CI=>AB=AI
xét t/g ABC vg tại B=>AB<AC hay AI<AC=> AIC>ACI hay BAM>MAC

chị ơi đây là lớp 7 nên đã học gì tới sin, cos gì đâu chị
ôi, chị quên, cho xin lỗi nha :D
 
  • Like
Reactions: Vũ Lan Anh
Top Bottom