quan hệ CO2,H2O,CxHyOz, độ bội

H

hochoc95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1:
đung m gam ancol X vs H2SO4 đặc ở 170 độ C thu đk 2,688 lít khi của một olefin (đktc). đốt cháy hoàn toàn m gam X rui cho toàn bộ SP hấp thụ hết vào dd NaOH dư thì thấy khối lượng của bình tăng 17,04 gam .
m có giá trị:
A. 5.52
B. 7.2
C. 6.96
D. 8.88

Câu 2:
Đốt cháy 0.05 mol hh 2 hidrocacbon mạch hở thu dk 0.23 mol H2O và 0.25 CO2.
Hỏi 0.1 mol hh trên làm mất màu bnhiêu lit dd Br2 1 M
A. 0.28
B. 0.7
C. 0.14
D. 1.4

BÀi 4
hh X có tỉ khối sv H2 : 21.2 gồm propan, propen, propin. KHi *** hoàn toàn 0.1 mol X, tổng klg C02, H2O thu dk là
A.18.6 g
B.18.96 g
C.20.4 g
D. 16.8 g
 
L

l94

Câu 1:
đung m gam ancol X vs H2SO4 đặc ở 170 độ C thu đk 2,688 lít khi của một olefin (đktc). đốt cháy hoàn toàn m gam X rui cho toàn bộ SP hấp thụ hết vào dd NaOH dư thì thấy khối lượng của bình tăng 17,04 gam .
m có giá trị:
A. 5.52
B. 7.2
C. 6.96
D. 8.88
$0,12n.44+0,12(n+1).18=17,04 \to n=2 \to m=0,12(14n+18)=5,52$

Câu 2:
Đốt cháy 0.05 mol hh 2 hidrocacbon mạch hở thu dk 0.23 mol H2O và 0.25 CO2.
Hỏi 0.1 mol hh trên làm mất màu bnhiêu lit dd Br2 1 M
A. 0.28
B. 0.7
C. 0.14
D. 1.4
$C_nH_{2n+2-2k}->nCO2+(n+1-k)H_2O$
$k-1=\frac{0,02}{0,05}=0,4 \to k=1,4$
$n_{Br_2}=0,1.1,4=0,14$


BÀi 4
hh X có tỉ khối sv H2 : 21.2 gồm propan, propen, propin. KHi *** hoàn toàn 0.1 mol X, tổng klg C02, H2O thu dk là
A.18.6 g
B.18.96 g
C.20.4 g
D. 16.8 g
CT chung $C_3H_x$
$\to x=6,4$
$m_{CO2}+m_{H2O}=0,1.3,2.18+0,1.3.44=18,96g$
 
Top Bottom