Sinh 12 Qúa trình tự sao của AND

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
24
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

GIÚP MÌNH VỚI NHÉ !
Trên mạch thứ nhất của một đoạn ADN nucleotid loại A chiếm 15% loại G chiếm 25% loại T chiếm 40%. Đoạn ADN này tự nhân đôi liên tiếp mà ở đợt nhân đôi đầu tiên đã có 3000 Gtd đến bổ sung mạch thứ nhất của ADN
a , tìm số nu từng loại trên hai mạch của ADN
b , khi môi trường nội bào cung cấp cho quá trình tự nhân đôi của ADN được 47250 Xtd thì đã có bao nhiêu ADN con được tạo ra ? Trong số ADN con có bao nhiêu ADN mà hai mạch đơn của mỗi ADN này đều được cấu thành từ các nu do môi trường nội bào cung cấp
 

hoangthianhthu1710

Ngày hè của em
Thành viên
22 Tháng sáu 2017
1,583
5,096
629
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
GIÚP MÌNH VỚI NHÉ !
Trên mạch thứ nhất của một đoạn ADN nucleotid loại A chiếm 15% loại G chiếm 25% loại T chiếm 40%. Đoạn ADN này tự nhân đôi liên tiếp mà ở đợt nhân đôi đầu tiên đã có 3000 Gtd đến bổ sung mạch thứ nhất của ADN
a , tìm số nu từng loại trên hai mạch của ADN
b , khi môi trường nội bào cung cấp cho quá trình tự nhân đôi của ADN được 47250 Xtd thì đã có bao nhiêu ADN con được tạo ra ? Trong số ADN con có bao nhiêu ADN mà hai mạch đơn của mỗi ADN này đều được cấu thành từ các nu do môi trường nội bào cung cấp
đợt nhân đôi đầu tiên đã có 3000 Gtd đến bổ sung mạch thứ nhất của ADN=>G bổ sung cho X1
=>X1=G2=3000
ta có: %X=100%-15%-25%-40%=20%
=> Mạch 1 có: 3000/20%=15000
=>A1=T2=15%.15000=2250
T1=A2=40%.15000=6000
G1=X2=25%.15000=3750
b)X=X1+X2=3000+3750=6750
Xmt=6750.(2^k-1)=47250
=>k=3
=> ADN cn tạo ra =2^3=8
=>Có số ADN cấu tạo từ các nu do mt cung cấp = 2^3-2=6
 
Top Bottom