Sinh 9 Quá trình tự nhân đôi của gen

thanhlepro2002

Học sinh
Thành viên
19 Tháng tám 2015
206
49
41
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một gen nhân đôi trong môi trg có chứa các nucleotit đánh dấu phóng xạ . Trong các gen tạo thành thấy có 6 mạch đơn chứa hoàn toàn các nucleotit đc đánh dấu phóng xạ còn lại là các mạch đơn chứa các nucleotit kh đánh dấu phóng xạ. Số lần nhân đôi của gen ?
Cho mình hỏi cái này tí: tại sao số nucleogiy kh đánh dấu phóng xạ là 2 vậy ạ
 
  • Like
Reactions: Vũ Linh Chii

H.Bừn

Cựu Mod phụ trách Sinh học
Thành viên
18 Tháng ba 2017
1,218
2,568
419
Gia Lai
Một gen nhân đôi trong môi trg có chứa các nucleotit đánh dấu phóng xạ . Trong các gen tạo thành thấy có 6 mạch đơn chứa hoàn toàn các nucleotit đc đánh dấu phóng xạ còn lại là các mạch đơn chứa các nucleotit kh đánh dấu phóng xạ. Số lần nhân đôi của gen ?
Cho mình hỏi cái này tí: tại sao số nucleogiy kh đánh dấu phóng xạ là 2 vậy ạ
Số lần nhân đôi của gen :
Tính tổng số mạch : 6 + 2 = 8
=> Nhân đôi số lần : 2^x =8 => x=3
=>Nhân đôi 3 lần
Cho mình hỏi cái này tí: tại sao số nucleogiy kh đánh dấu phóng xạ là 2 vậy ạ
Chắc ý bạn hỏi là số mạch không đánh dấu phóng xạ nhỉ
Vì ban đầu đoạn ADN đưa vào nuôi cấy trong môi trường chứa phóng xạ, chứa 2 mạch đơn và 2 mạch đó không bị đánh dấu còn các mạch sau này được tổng hợp mới bị đánh dấu.
 
Top Bottom